Vì sao iPhone vẫn tốt hơn điện thoại Android?

TTCN – Không phải ngẫu nhiên mà iPhone thường được bầu chọn là smartphone tốt nhất thế giới. Dưới đây là 9 ưu điểm khó có thể phủ nhận của iPhone so với điện thoại Android.

Các ứng dụng tốt nhất luôn xuất hiện trên iPhone đầu tiên

Dù Android là nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay, các lập trình viên lại đổ xô đi phát triển ứng dụng cho iPhone. Bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng giống thế trên Android, tuy nhiên chúng không có được tính năng và thiết kế tốt như vậy.

Nếu muốn là người được dùng các ứng dụng tốt nhất và sớm nhất, hãy chọn iPhone.

iPhone “lung linh” hơn

Ngoài một số ngoại lệ như HTC One, Sony Xperia Z, không có nhiều mẫu điện thoại Android đẹp mắt đang được bán trên thị trường. Phần lớn đều cồng kềnh, làm từ nhựa trông khá rẻ tiền. iPhone luôn được ca ngợi ở vật liệu cao cấp, chất lượng hoàn thiện tuyệt hảo và thiết kế tinh tế hơn “dế” Android.

Apple Pay đang được chào đón

Hệ thống thanh toán di động Apple Pay mới trong giai đoạn đầu phát triển song đến nay, Apple là công ty duy nhất tạo ra được nền tảng thanh toán di động dễ sử dụng, được chấp nhận tại nhiều điểm bán lẻ lớn. Ngoài ra, Apple còn nhận được sự hỗ trợ từ hầu hết các công ty phát hành thẻ tín dụng và ngân hàng uy tín.

Dịch vụ hậu mãi của Apple vẫn là số 1

Bạn sẽ đi đâu nếu gặp vấn đề với điện thoại Android? Với nhiều người, họ sẽ đến các trung tâm giao dịch của nhà mạng, song ở đây họ không có được sự hỗ trợ mà Apple cung cấp tại Apple Store. Nếu iPhone có bất kỳ sự cố nào hay đơn giản là bạn muốn học cách sử dụng nó, Apple sẽ phục vụ bạn tốt hơn tất cả các nhà sản xuất Android khác.

Bạn có thể dùng iPhone để điều khiển ngôi nhà của mình

Nền tảng nhà thông minh HomeKit sẽ trở nên quen thuộc hơn trong năm 2015 khi nhiều hãng sản xuất đồ gia dụng bắt đầu chế tạo thiết bị mới tương thích với HomeKit. HomeKit cho phép bạn điều khiển những thứ như đèn hay đồ dùng khác từ iPhone, iPad.

Phụ huynh quản lý được các ứng dụng con em đang dùng

Với iOS 8, Apple bổ sung tính năng Family Sharing, cho phép bạn chia sẻ ứng dụng, sách và nội dung khác trên các thiết bị mà cả gia đình đang sử dụng. Family Sharing còn giúp bạn hạn chế một số ứng dụng không phù hợp cho những thành viên nhỏ tuổi.

Không điện thoại Android nào có cảm biến vân tay tốt hơn iPhone

Một số hãng điện thoại Android như Samsung và HTC đã thử đưa cảm biến vân tay lên thiết bị song không máy nào hữu dụng, chính xác như cảm biến Touch ID trên iPhone. Vài năm trước, Apple đã mua lại Authentec, công ty sản xuất cảm biến vân tay tốt nhất cho thiết bị di động. Kể từ đó, chưa đối thủ nào đánh bại được Touch ID.

Ít smartphone Android chụp ảnh đẹp như iPhone 6

Ngoài Galaxy Note 4 với camera đặc biệt xuất sắc, có rất ít điện thoại Android có thể chụp ảnh đẹp như iPhone 6. Bên cạnh chất lượng ảnh đẹp, Apple còn đưa vào các tính năng tiên tiến như quay phim slo-mo, time-lapse. Các tin đồn mới đây cho thấy iPhone thế hệ tiếp theo còn chụp không kém DSLR.

Luôn được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất

Google ra mắt phiên bản Android mới mỗi năm một lần tương tự Apple làm với iOS. Tuy nhiên, phần lớn người dùng Android không thể “lên đời” phiên bản mới nhất trừ khi mua điện thoại mới. Đó là bởi vì các nhà sản xuất Android và nhà mạng thường không hỗ trợ chúng kể cả vài tháng sau khi ra mắt. iPhone hoàn toàn khác vì tất cả các mẫu iPhone đang bán đều được cập nhật iOS mới nhất ngay khi chúng xuất hiện.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *