Truyền hình dừng phát sóng nhiều kênh trong 2 ngày quốc tang

TTCNBắt đầu từ 12h ngày 11/10 nhiều kênh có nội dung giải trí trên hệ thống truyền hình của VTVcab và K+ đã dừng phát sóng trong hai ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Xe mầu của Đài truyền hình hoàn tất các khâu chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp lúc 7h ngày 12/10. Ảnh: Internet

Xe mầu của Đài truyền hình hoàn tất các khâu chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp lúc 7h ngày 12/10. Ảnh: Internet

Theo thông báo của hai đài này thì trong hai ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ ngừng phát sóng các kênh và nội dung giải trí như ca nhạc, phim truyện nước ngoài, thể thao… từ 12h ngày 11/10 đến hết 12h ngày 13/10.

Các kênh có nội dung thời sự, kinh tế xã hội, văn hóa giáo dục sẽ vẫn được lên sóng. Tuy nhiên qua theo dõi thì thời lượng các nội dung liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng đậm đặc trên truyền hình trong những ngày này.

Theo kế hoạch, lễ tang Đại tướng sẽ được VTV truyền trực tiếp trên các kênh VTV1, VTV4, VTV5 theo đúng lịch viếng Đại tướng do Ban Tổ chức lễ tang đưa ra, bắt đầu từ 7h sáng ngày 12/10 cho đến khi kết thúc lễ an táng.

Còn VOV cũng sẽ truyền trực tiếp lễ viếng, truy điệu và an táng Đại tướng bắt đầu từ 6h ngày 12/10 trên VOV1, VOVTV và báo điện tử VOVnews. Các cơ quan thường trú của VOV tại các tỉnh, thành đã yêu cầu chuẩn bị nội dung để cập nhật liên tục lên mạng của VOV trong hai ngày diễn ra quốc tang Đại tướng.

VTV đã chuẩn bị 3 xe phát hình lưu động để truyền trực tiếp lên vệ tinh VINASAT tại 2 điểm cầu là: Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội và khu vực Đảo Yến – Vũng Chùa. Còn tại Điện Biên, Hà Nội, Quảng Bình, Thái Nguyên, TP.HCM, Cao Bằng, Tân Trào và một số địa điểm khác sẽ được lên sóng trực tiếp thông qua hệ thống 3G. Cho đến chiều 11/10 đoàn công tác của VTV đã vào khảo sát và chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật tại khu vực an táng Đại tướng ở Đảo Yến – Vũng Chùa.

VOV cũng sử dụng vệ tinh VINASAT để phát sóng trực tiếp nội dung sự kiện quan trọng này.

Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *