Trung Quốc gỡ bỏ lệnh cấm máy chơi game video

TTCN – Trung Quốc sẽ gỡ bỏ lệnh cấm sản xuất và bán máy chơi game video (console) tại nước này, mở đường cho các công ty ngoại như Sony, Microsoft vào một trong các thị trường videogame lớn nhất thế giới.

gameẢnh minh họa

Theo một tuyên bố từ Bộ Văn hóa Trung Quốc, luật mới áp dụng cho cả các nhà sản xuất console nội địa lẫn nước ngoài, cho phép họ sản xuất và bán console tại bất kỳ đâu. Trước đó, luật quy định các thương hiệu ngoại như Sony, Nintendo chỉ được kinh doanh tại khu vực mậu dịch tự do Thượng Hải, ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số và tốc độ tăng trưởng của họ.

Động thái của chính phủ Trung Quốc đã mở cánh cửa tiến vào thị trường game đầy tiềm năng, dù game thủ nước này đã chuyển sang game PC và di động vì bị hạn chế tiếp cận console như Microsoft Xbox, Sony PlayStation và Nintendo Wii. Phát ngôn viên của Sony Computer Entertainment cho biết đây là tin mừng với công ty.

Các hãng game từ lâu đã để mắt đến thị trường đông dân nhất thế giới nhưng gặp nhiều hạn chế từ năm 2000, khi nhà chức trách thi hành lệnh cấm console nhằm ngăn chặn cái mà họ cho là ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ. Năm 2014, Trung Quốc thử nghiệm gỡ bỏ lệnh cấm và thu về thành công. Thị trường game Trung Quốc, bao gồm cả game di động và console, ước tính có giá trị 22,2 tỷ USD trong năm 2015, tăng 23% so với một năm trước đó, theo hãng nghiên cứu game Newzoo BV.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *