Trộm tiền từ ATM bằng iPod Nano và một miếng nhựa

TTCN – Chỉ bằng hai vật dụng đơn giản, những tên trộm có thể đánh cắp mã PIN cũng như thẻ ATM của bạn và sau đó vô tư rút tiền.

an tromiPod Nano

Những tên trộm đã biến chiếc iPod Nano thành camera gián điệp để đánh cắp mã PIN của chủ thẻ tại các cây ATM.

Theo báo cáo của Cơ quan an ninh Mỹ, những chiếc iPod sau khi được ngụy trang mặt trước để qua mắt người rút tiền sẽ ghi lại hình ảnh nhập mã PIN của nạn nhân.

Một khi đã đánh cắp được mã PIN, tội phạm sẽ dùng một mảnh nhựa đặt trong khe cắm thẻ ATM để chặn thẻ của khách hàng. Sau khi nạn nhân bỏ đi trong bực bội, kẻ trộm sẽ lấy chiếc thẻ cùng với mã PIN được máy iPod quay lại và dễ dàng rút tiền.

Cảnh sát đã thu được một chiếc iPod Nano trên nóc một điểm rút tiền tại Urmston, Manchester, Anh vào đầu tháng này. Cảnh sát Manchester cũng tìm thấy một chiếc khác tại Stockport vào tháng 1 vừa rồi.

Hình ảnh một chiếc iPod Nano được ngụy trang

Thật không ngờ, thế hệ thứ 5 của dòng iPod Nano lại là thiết bị tốt nhất để sử dụng cho hành vi này, bởi đây là model duy nhất có camera chỉ sử dụng cho mục đích quay video và vẫn giữ tính năng vòng điều khiển trước sự xuất hiện của hàng loạt các thiết bị cảm ứng màn hình khác.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *