Trò chơi cho người chờ đèn đỏ

TTCN – Các nhà khoa học trẻ hy vọng, thiết kế thông minh này sẽ được áp dụng rộng rãi trên khắp nước Đức.

tro choiTrò chơi đá bóng tương tác giữa người chơi hai bên đường được lắp đặt tại TP Hildesheim, Đức.

Để tránh cho người đi bộ cảm thấy nhàm chán khi chờ đèn đỏ một nhóm các nhà thiết kế Đức đã phát minh ra trò chơi đá bóng tương tác cài đặt tại các cột đèn tín hiệu hai bên đường, theo Weburbanis.

Ý tưởng này do nhóm nhà thiết kế trẻ tuổi Amelie Künzler, Sandro Angel và Holger Michel đến từ Đại học HAWK phối hợp với các công ty thiết kế và nhiều chuyên gia giao thông thực hiện. Ý tưởng được đưa ra từ năm 2012, thu hút sự chú ý của người dân Đức nhưng phải hai năm sau mới được chính quyền TP Hildesheim thông qua và chính thức đưa vào thiết kế, lắp đặt. Ở mỗi ngã tư, sẽ lắp đặt các hộp trò chơi pong (đá bóng). Hai người ở hai bên đường đối diện sẽ chơi trực tiếp với nhau.

Các nhà khoa học trẻ hy vọng, thiết kế thông minh này sẽ được áp dụng rộng rãi trên khắp nước Đức, thậm chí toàn thế giới để những giây phút chờ đợi khi tham gia giao thông không còn nhàm chán, vô vị. Họ còn dự định biến hộp trò chơi này thành nơi cập nhật tin tức, chỉ đường, giáo dục về giao thông cùng nhiều tiện ích khác.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *