Samsung Galaxy S5 phiên bản 16GB chỉ còn 8,65GB trống

TTCN – Những người quan tâm tới bộ nhớ có thể sẽ có chút thất vọng khi biết rằng phần mềm và các ứng dụng cài sẵn của Samsung trên chiếc Galaxy S5 chiếm dụng rất nhiều dung lượng lưu trữ của điện thoại.

Tại buổi ra mắt Samsung Galaxy S5, các biên tập viên trang công nghệ Gottamobile phát hiện phiên bản Galaxy S5 16GB chỉ còn 8,65GB bộ nhớ trống dành cho người dùng. Con số này tương đương với Galaxy S4 phiên bản 16GB ra mắt năm 2013.

Lưu ý là các thiết bị Galaxy S5 vừa được giới thiệu tại sự kiện của Samsung chưa phải là phiên bản cuối cùng. Đặc biệt, phiên bản dành cho các nhà mạng có thể còn được cài thêm ứng dụng riêng của nhà mạng, nên dung lượng bộ nhớ trống dành cho người dùng có thể sẽ còn thay đổi.

Samsung Galaxy S5 hiện có hai phiên bản 16GB và 32GB. Samsung hiện chưa công bố giá nhưng theo một số thông tin, bản 32GB sẽ đắt hơn khoảng 50 USD.

Samsung Galaxy S5 phien ban 16GB

Bộ nhớ của Galaxy S5 bị chiếm dụng chủ yếu bởi bộ nhớ hệ thống (System Memory) và các phần mềm và ứng dụng của nhà sản xuất được cài sẵn trên máy. Dưới đây là những thứ chiếm dụng bộ nhớ trong của Galaxy S5:

  • Bộ nhớ hệ thống (System memory) – 4,51GB
  • Khoảng trống đã sử dụng (Used space) – 589MB
  • Dữ liệu lưu trong bộ nhớ cache (Cached data) – 14,33MB
  • Dữ liệu cài sẵn như ứng dụng, phần mềm, ảnh… (Miscellaneous files) – 2,25GB

Như vậy, 16GB bộ nhớ trong của Galaxy S5 chỉ còn lại 8,65GB dành cho người dùng. Có lẽ đó là lý do Galaxy S5 có khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ mở rộng tới 64GB để người dung lưu ảnh và phim 4K quay từ máy.

Gần đây, trang Which của Anh đã tổng hợp dung lượng bộ nhớ còn lại dành cho người dùng trên phiên bản 16GB của các sản phẩm cao cấp. So với bảng dữ liệu đó (xem ảnh dưới), Galaxy S5 vẫn nằm cuối cùng trong danh sách này tương tự như Galaxy S4.

Các máy iPhone 5s, 5c và Google Nexus 5 chỉ chiếm có gần 4GB bộ nhớ, bằng một nửa so với mức độ chiếm dụng bộ nhớ trên Galaxy S5. Tuy nhiên, các máy này không có khe cắm thẻ nhớ như các điện thoại của Samsung.

Galaxy S4, tương tự Galaxy S5, là smartphone chiếm dụng nhiều bộ nhớ trong số các smartphone cao cấp phổ thông hiện nay. 

Theo VnReview

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *