Samsung công bố bản vá lỗi bảo mật cho các máy Galaxy

TTCN – Lỗ hổng bảo mật xuất phát từ bàn phím SwiftKey trên các máy Galaxy mới đây sẽ được Samsung khắc phục trong ít ngày tới.

Không lâu sau khi bị hãng NowSecure phát hiện lỗ hổng bảo mật trên hàng loạt smartphone và tablet Galaxy, Samsung mới đây vừa chính thức công bố bản vá lỗi cho người dùng. Bản vá hứa hẹn sẽ đến tay người dùng cuối trong ít ngày tới.

Samsung cũng cho rằng, lỗ hổng mà NowSecure phát hiện không quá nguy hiểm, bởi để hack được thiết bị người dùng, hacker phải kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi không an toàn với nạn nhân. Ngoài ra, phần mềm bảo mật Knox của Samsung có cả chức năng bảo vệ ở cấp độ kernel có thể ngăn chặn, không cho các mã độc hại hoạt động. Tất nhiên, sau khi NowSecure công bố chi tiết các bước để khai thác lỗ hổng, Samsung không thể làm ngơ và phải khắc phục triệt để, tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

lo hong

Samsung cho biết ứng dụng bảo mật Knox, theo mặc định, đã được bật trên hầu hết thiết bị Galaxy của người dùng, và máy sẽ hiện ra dấu nhắc để người dùng cập nhật bản vá lỗi. Công ty Hàn Quốc cũng đang phát triển một bản firmware sửa lỗi cho các máy không được trang bị ứng dụng Knox.
Để đảm bảo smartphone Galaxy của bạn sẵn sàng nhận được bản update bảo mật, bạn có thể làm theo hướng dẫn của Samsung như sau:

Vào ứng dụng Settings > Lock Screen and Security > Other Security Settings > Security policy updates. Tại đây, bạn kích hoạt tùy chọn Automatic Updates. Ngoài ra, bạn cũng có thể click vào nút “Check for updates” để thử xem có thể cập nhật thủ công được hay không.

Hãng bảo mật NowSecure hôm 17/6 tố Samsung để người dùng gặp nguy hiểm do một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng bàn phím SwiftKey. NowSecure cho biết, chỉ riêng SwiftKey trên điện thoại Galaxy có nguy cơ bị tấn công, còn ứng dụng này trên Google Play Store vẫn an toàn, do đó, người dùng các smartphone và cài SwiftKey từ kho ứng dụng Google không bị ảnh hưởng.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *