Redmi 2 Pro có thể là smartphone đầu tiên của Xiaomi đặt chân tới Mỹ

TTCN – Chiếc smartphone chưa chính thức của Xiaomi với tên gọi Redmi 2 Pro đã nhận được chứng chỉ từ Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC), và là chiếc smartphone Xiaomi đầu tiên được cơ quan quản lý thiết bị không dây này thông qua.

Redmi 2 Pro

Mặc dù không phải bất cứ thiết bị nào được FCC thông qua cuối cùng cũng được thương mại hóa tại Mỹ, nhưng có những dấu hiệu khác chứng tỏ Redmi 2 Pro sẽ là smartphone đầu tiên của hãng này được tung ra tại thị trường vốn từ trước đến giờ chưa có tiền lệ cho Xiaomi.

Theo tài liệu chính thức của FCC, Xiaomi Redmi 2 Pro sẽ có các đặc điểm phần cứng như: màn hình 4,7 inch, độ phân giải 720 x 1280 pixel, chạy chip Qualcomm Snapdragon 410, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, pin 2200mAh. Nhìn vào những thông số này, có vẻ chiếc Redmi 2 Pro sẽ là một phiên bản được chỉnh sửa từ chiếc Redmi 2 Prime, smartphone hiện đang được bán tại Trung Quốc với giá 110 USD. Trong tài liệu của FCC, thiết bị này có khả năng tương thích với mạng GSM 850 và 1900, và chuẩn LTE 2,4,7. Về mặt lý thuyết, Xiaomi Redmi 2 Pro có thể tương thích với cả nhà mạng T-Mobile và AT&T.

 

 

Trong những năm qua, thương hiệu Xiaomi luôn đồng nghĩa với những smartphone giá rẻ. Mặc dù nhà sản xuất smartphone non trẻ này mới chỉ tung sản phẩm đầu tiên của mình cách đây hơn 4 năm nhưng Xiaomi đã nhanh chóng nổi lên tại thị trường châu Á. Tại Trung Quốc, Xiaomi hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2. Tại Ấn Độ, một thị trường mới nổi cũng dành nhiều sự quan tâm tới các smartphone giá rẻ, Xiaomi đã tung sản phẩm đầu tiên của mình vào tháng 7/2014 và bán được 3 triệu chiếc trong vòng hơn 1 năm.

Trong năm qua, chúng ta đã được nghe nhiều thông tin từ chính thức đến không chính thức về việc Xiaomi đang để mắt tới thị trường Mỹ. Chỉ cách đây vài ngày, chủ tịch Xiaomi phát biểu với tờ Wall Street Jounal rằng công ty dự định mở bán điện thoại tại Mỹ. Trong tháng 6, Hugo Barra, Phó Chủ tịch Xiaomi cho hay, các smartphone Xiaomi sắp tới với đất nước này nhưng còn một số vấn đề công ty cần khắc phục trước khi biến điều này thành hiện thực.

Cái tên Xiaomi cũng dần dần gây được sự chú ý với người tiêu dùng ở Mỹ và có lẽ đây là thời điểm thích hợp cho cuộc “chinh phạt” của Xiaomi vào quốc gia này.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *