Nhà máy Samsung bị cướp smartphone, laptop trị giá 36 triệu USD

TTCN – Hôm qua (7/7), nhà máy Samsung ở thành phố Campinas, São Paulo, Brazil đã bị một toán cướp có vũ trang tấn công, cướp đi 7 xe tải trở đầy thiết bị điện tử, trị giá 36 triệu USD.

Theo ZDNet, khoảng 20 người đàn ông cải trang thành công nhân nhà máy lẻn vào trong ca đêm. Sau nửa đêm, bọn tội phạm đã bắt một vài nhân viên của Samsung làm con tin và bắt đầu cuộc tấn công vào nhà máy sản xuất này.

samsung

Các nhân viên không bị bắt giữ vẫn tiếp tục làm việc bình thường nhưng bị buộc phải tháo pin tất cả các điện thoại di động của họ. Những tên tội phạm đã lái đi 7 xe tải trở đầy thiết bị điện tử của Samsung. Các thiết bị điện tử này gồm laptop, máy tính bảng và smartphone trị giá 36 triệu USD.

Trong ba giờ tổ chức cướp thiết bị điện tử của Samsung, rất may không có ai bị thương và Samsung đang tích cực làm việc với cảnh sát để ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra lần nữa.
Samsung tuyên bố rằng: “Chúng tôi rất quan tâm đến vụ việc này. May mắn không có ai bị thương. Chúng tôi đang hợp tác với cảnh sát điều tra vụ việc này và sẽ làm những gì tốt nhất có thể để không lặp lại vụ việc này lần nữa”.

Cảnh sát đang điều tra và tin rằng, vụ cướp này được thực hiện từ những công nhân làm việc trong nhà máy, do đó, chúng rất am hiểu về vị trí của các nơi để thiết bị đánh cắp và đột nhập vào nhà máy.

Trong những năm qua, các thiết bị của Samsung được người tiêu dùng và cộng đồng công nghệ thèm muốn. Đây không phải là lần đầu tiên thiết bị của Samsung bị đánh cắp. Năm ngoái, Leonard Arrington đã nhận tội cướp có vũ trang vào bảy cửa hàng T-Mobile bị cướp trong năm 2012. Trong vụ cướp này, nhiều thiết bị cấu hình cao đã bị cướp từ các cửa hàng là các thiết bị Samsung.

Theo VnMedia

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *