Người dùng đau đầu vì quá nhiều bản Note 4 xách tay tại VN

TTCN – Tính sơ sơ, trên thị trường Việt Nam hiện có khoảng 5 bản Note 4 xách tay với mức giá không chênh nhau quá nhiều.

Tích góp 3 tháng trời mới đủ tiền để “lên đời” một chiếc Galaxy Note 4, Đặng Văn Thành – nhân viên một công ty tư vấn xây dựng tại Hà Nội – phát hoảng khi thấy trên thị trường có đến 5-6 bản Galaxy Note 4 xách tay, giá bán không chênh nhau nhiều.

“Note 4 quốc tế, Note 4 Hàn Quốc, Note 4 Snapdragon, Note 4 Exynos…, mình đọc một lúc thấy hoa mày chóng mặt, không biết chọn mẫu nào cho hợp lý. Ngày trước, khi mua chiếc Note II xách tay, mình nhớ là không có quá nhiều phiên bản khác nhau đến thế”.

Có ít nhất 5 bản Samsung Galaxy Note 4 xách tay khác nhau đang được bán tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Không riêng anh Đặng Văn Thành mà nhiều người đi mua smartphone hiện nay đều có chung cảm giác bối rối khi chọn mua Note 4 xách tay, vì có quá nhiều phiên bản.

Theo anh Trung Trí, kỹ thuật viên của cửa hàng ClickBuy (Hà Nội), hiện trên thị trường có khoảng 5 bản Galaxy Note 4 xách tay khác nhau. Tuy nhiên, các phiên bản này không có nhiều điểm khác biệt.

“Sở dĩ Note 4 xách tay có nhiều bản đến vậy là vì sản phẩm này dùng 2 dòng chip khác nhau là Exynos cho thị trường châu Á và Snapdragon cho châu Âu, đồng thời có một số nước sử dụng mạng 4G. Cả 2 bản này đều có bán tại Việt Nam, được gọi nôm na là máy “quốc tế”. Ngoài ra, các cửa hàng còn có thêm các bản 2 SIM quốc tế và 2 SIM dành riêng cho thị trường Trung Quốc (tên mã là N910w). Bản cuối cùng là bản Galaxy Note 4 dành cho thị trường Hàn Quốc, cũng là bản rẻ nhất với giá bán hiện tại khoảng 12 triệu đồng”.

Anh Trí cho biết, hiệu năng của các sản phẩm này khá tương đồng, mặc dù khi chấm điểm từ ứng dụng Antutu Benchmark, bản dùng chip Exynos thường cho điểm số cao hơn.

Trong khi đó, người mua máy xách tay lại có xu hướng thích bản dùng chip Snapdragon hơn do nhiều người truyền tai nhau, bản này cho thời lượng pin ấn tượng hơn. “Người mua cũng có xu hướng thích các mẫu máy dành cho thị trường châu Âu hơn là máy cho châu Á, cũng giống như việc đi mua iPhone, họ thích bản LL (Mỹ) hơn là bản ZP (Singapore) hay ZA (Hong Kong)”, anh Trí cho hay.

Samsung Galaxy Note 4

Galaxy Note 4 là sản phẩm được nhiều người quan tâm dịp cuối năm. Ảnh: Quốc Huy

Trao đổi với Zing.vn, một số cửa hàng cho biết, Note 4 quốc tế 2 SIM đang là bản có doanh số ổn nhất. Bản này có giá bán khoảng 15,6 triệu đồng, cao hơn khoảng 1 triệu so với bản 1 SIM. “Họ thích mua máy 2 SIM, một để nghe gọi, một để dùng 3G rất tiện lợi”, một chủ hàng cho biết.

Cũng theo các chủ hàng, Note 4 hiện nằm trong nhóm một vài mẫu smartphone xách tay bán tốt nhất dịp cuối năm 2014. Trong khi đó, mặc dù bản Note 4 chính hãng có giá lên đến 18 triệu đồng, người dùng vẫn có thể tìm mua máy với giá khoảng 15,5 – 16 triệu tại một số đơn vị bán lẻ.

Theo MegaFun

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *