MobiFone có Tổng giám đốc mới

TTCN – Chiều 13/8/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Nam Trà – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm Thông tin di động khu vực II giữ chức vụ Tổng giám đốc MobiFone.

Ông Lê Nam Trà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc MobiFone theo Quyết định 1151/QĐ-BTTTT do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ký ngày 12/8/2014. Theo đó, ông Lê Nam Trà được bổ nhiệm thay cho ông Mai Văn Bình hiện là Tổng giám đốc kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone. Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng đã ký quyết định ông Mai Văn Bình, Tổng giám đốc, phục trách chức vụ Chủ tịch MobiFone, nay thôi chức vụ Tổng giám đốc để phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone.

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, sau khi tách MobiFone và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về Bộ TT&TT, một trong những nhiệm vụ là kiện toàn bộ máy lãnh đạo của MobiFone. Sau khi đi làm việc ở các đơn vị, Bộ TT&TT đã quyết định sẽ bổ nhiệm nguồn cán bộ tại chỗ.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Nam Trà (bên phải) làm Tổng giám đốc MobiFone.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Nam Trà (bên phải) làm Tổng giám đốc MobiFone. 

“Bộ TT&TT đã quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Nam Trà – một người đã được đào tạo cơ bản, đã từng tham gia quân đội và có nhiều năm làm việc tại MobiFone. Đồng chí Lê Nam Trà đã giữ vị trí Giám đốc Trung tâm MobiFone II, trung tâm này đã đóng góp tới 35% doanh thu trong 6 trung tâm của MobiFone với khoảng 10.000 tỷ đồng/năm. Khi tiến hành lấy phiếu tín nhiệm, 100% cán bộ lãnh đạo của MobiFone đã bỏ phiếu cho đồng chí Lê Nam Trà. Hiện vẫn còn vị trí Chủ tịch MobiFone sẽ phải được lựa chọn vào cuối năm nay trước khi đồng chí Mai Văn Bình nghĩ hưu. Với việc bổ nhiệm vị chí Chủ tịch và Tổng giám đốc MobiFone, tôi tin rằng hai đồng chí sẽ phấn đấu xứng đáng niềm tin của lãnh đạo Bộ TT&TT để đưa MobiFone phát triển mạnh mẽ” – Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định này, Ông Mai Văn Bình, Phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone nói; “Tôi đã công tác ở MobiFone 20 năm, tình cảm và lý trí của tôi gắn bó với MobiFone và xem công ty như ngôi nhà thứ hai của mình. Nhiệm vụ sắp tới với MobiFone là giai đoạn chuyển tiếp, bản thân tôi rất trăn trở, nhưng tôi sẽ phấn đấu hết sức mình để góp phần xây dựng MobiFone phát triển hơn trong thời gian tới”.

Ông Lê Nam Trà sinh năm 1961 và đã có hơn 30 năm gắn bó với sự phát triển của ngành Viễn thông, trong đó có 20 năm gắn liền với Trung tâm II MobiFone. Ông Lê Nam Trà tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội và tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ Viễn thông tại trường này. Ông Lê Nam Trà còn có bằng Cử nhân tài chính của trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Theo VnMedia

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *