Lãnh đạo Xiaomi thừa nhận đã đánh cắp dữ liệu người dùng

TTCN – Với sự thiếu trung thực của Xiaomi, rõ ràng các khách hàng của họ có quyền đặt dấu hỏi về sự minh bạch trong hoạt động của nhà sản xuất này.

Một trong những tin tức được quan tâm nhất thời gian qua chính là thông tin về scandal đánh cắp dữ liệu người dùng của Xiaomi – hãng điện thoại đến từ Trung Quốc. Sau những tố cáo và khuyến nghị của nhiều chuyên gia cũng như người dùng trên khắp thế giới về hành vi tự động lấy cắp dữ liệu của Xiaomi, mới đây lãnh đạo của Xiaomi đã phải chính thức lên tiếng về vụ việc này.

dien thoai Xiaomi

Trong đoạn blog khá dài được đăng trên Google Plus, Phó Chủ tịch Xiaomi – ông Hugo Barra đã chính thức lên tiếng xin lỗi và thừa nhận hành vi tự ý thu thập dữ liệu khi chưa được sự đồng ý của người dùng. Hugo Barra cũng khẳng định rằng, Xiaomi chỉ lấy về số điện thoại trong danh bạ người dùng ngoài ra không lấy cắp bất kỳ một thông tin nào về các tài khoản cá nhân khác của họ. Phó chủ tịch của Xiaomi cũng đưa ra lời hứa hẹn về việc sẽ mã hóa và không lưu trữ tất cả những dữ liệu được gửi về từ điện thoại của khách hàng.

Trước đó, Xiaomi đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích rất lớn từ phía người tiêu dùng khi Công ty bảo mật F-Secure và giới truyền thông liên tiếp lên tiếng đưa ra lời khẳng định về vụ việc. Được biết, trong một động thái nhằm xoa dịu người dùng, ngay trong ngày Chủ nhật (10/8) vừa qua, hãng này đã tiến hành tung ra bản vá lỗi tự động gửi dữ liệu về máy chủ của Xiaomi cho hàng loạt các mẫu máy đã và đang được hãng điện thoại đến từ Trung Hoa phân phối trên thị trường. Với sự thiếu trung thực của Xiaomi, rõ ràng các khách hàng của họ có quyền đặt dấu hỏi về sự minh bạch trong hoạt động của nhà sản xuất này, nhất là khi vấn đề an toàn thông tin đang ngày càng được mọi người quan tâm và chú ý.

Theo TechZ

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *