iPhone 7 “nhái” chính thức ra mắt tại Trung Quốc

TTCN – Trong khi Apple chưa hé răng nửa lời về iPhone 7 thì một hãng điện tử Trung Quốc đã nhanh tay cho ra mắt một mẫu iPhone 7 nhái chạy Android.

Chiếc iPhone 7 nhái này được thiết kế dựa trên hình ảnh iPhone 7 mà Sonny Dickson đăng tải trước đây, kết hợp với logo Apple, dải ăng ten bằng nhựa trắng và camera lồi quen thuộc.

Đây không phải lần đầu các hãng điện tử Trung Quốc nhanh tay ra mắt iPhone nhái trước iPhone chính hãng của Apple.

insideoutsideusaCòn nhớ hồi tháng 3, trước khi Apple ra mắt iPhone SE thì mẫu SE nhái đã xuất hiện trên thị trường. Và như bao chiếc iPhone nhái khác, mẫu SE nhái này được làm dựa trên những tin đồn, thiết kế của nó dựa trên iPhone 6 chứ không phải dựa trên mẫu iPhone 5S như mẫu SE chính hãng.

Hồi 2012, trước khi iPhone 5 ra mắt hãng GooPhone của Trung Quốc cũng trình làng mẫu smartphone i5 với thiết kế giống hệt iPhone 5. Thậm chí hãng này còn lên tiếng dọa kiện Apple ăn cắp bản quyền thiết kế.

Gần đây, Apple gặp không ít khó khăn tại thị trường Trung Quốc. “Táo khuyết” đang đứng trước nguy cơ bị cấm bán sản phẩm điện tử ở quốc gia đông dân nhất thế giới sau khi một công ty ở quốc gia này đâm đơn kiện iPhone 6 của Apple sao chép thiết kế của một smartphone do hãng này sản xuất.

Kiều Nga
Theo Trí thức trẻ

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *