iPhone 6, 6 Plus: Lận đận khi trình làng

TTCN – Một ngày sau khi lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng và tuyên bố ngừng phát hành bản cập nhật iOS 8.0.1 vì hàng loạt lỗi, công ty sản xuất điện thoại và thiết bị di động Apple (Mỹ) đã đưa ra bản nâng cấp tiếp theo iOS 8.0.2 với cam kết sẽ sửa lỗi trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã tải bản cập nhật iOS 8.0.1 từ trước đó.

apple-6

Trước đó, Apple đã buộc phải gỡ bỏ bản cập nhật iOS 8.0.1 chỉ sau 60 phút phát hành vì rất nhiều người sử dụng thông báo phần mềm mới khiến điện thoại bị mất kết nối 3G, và tính năng bảo mật vân tay Touch ID trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus không hoạt động và không có dịch vụ để thực hiện cuộc gọi…

Apple cho hay lỗi trên đã ảnh hưởng tới gần 40.000 điện thoại iPhone. Phiên bản iOS 8.0.2 cũng sửa lỗi hỗ trợ các ứng dụng tương thích với dịch vụ HealthKit, lỗi xem ảnh, và nhạc chuông,… Người sử dụng có thể tải bản nâng cấp từ trên cửa hàng âm nhạc trực tuyến iTunes hoặc trực tiếp từ trên thiết bị bằng cách truy cập Settings > General > Software Update.

Bên cạnh đó, về việc một số khách hàng thông báo điện thoại iPhone 6 Plus bị cong vênh, Apple cho biết với cách sử dụng thông thường thì việc iPhone bị bẻ cong là điều rất hiếm khi xảy ra bởi điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều được làm từ kim loại thép chống rỉ và chất liệu titan được gắn vào để tăng tính cường lực ở một số vị trí phải chịu áp lực lớn. Theo Apple, nguyên nhân duy nhất khiến điện thoại thông minh iPhone có thể bị uốn cong là người sử dụng để điện thoại trong túi quần sau và ngồi trên điện thoại trong một khoảng thời gian dài.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đang phải đối mặt với những lỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Năm 2012, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook thừa nhận rằng phần mềm Apple Maps cài đặt mặc định trên hệ điều hành mới của iPhone 5 hoạt động kém. Các nhà phân tích dự đoán, với sự “ra mắt” thành công của iPhone 6, doanh số bán iPhone sẽ đạt hơn 61 triệu chiếc (tất cả phiên bản) trong thời gian từ nay đến cuối năm.

Kiều Nga
Theo Bao moi

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *