iOS 8.0.1 biến iPhone thành “cục gạch”

TTCN – Apple phát hành bản cập nhật iOS 8.0.1 để vá lỗi trong iOS 8, tuy nhiên một số người dùng lâm vào “bi kịch” khi iPhone biến thành “cục gạch”.

bien ip thanh cuc gach Không thể cài đặt Touch ID sau khi cập nhật iOS 8.0.1

iOS 8 đầy lỗi, đó là nhận định chung của mọi người dùng Apple sau khi nâng cấp từ iOS 7 lên iOS 8. Như mọi lần, Apple nhanh chóng tung ra bản vá 8.0.1 build 12A402, song tình hình dường như ngày càng trầm trọng hơn. Theo Apple, bản cập nhật mới sửa lỗi HealthKit, khả năng truy cập ảnh trong thư viện, bàn phím, lỗi khiến tăng lượng dữ liệu sử dụng khi nhận SMS và MMS…
Dù vậy, người dùng Apple tỏ ra giận dữ và kéo lên Twitter để phàn nàn về iOS 8.0.1. Nhiều người cho biết bản vá đã vô hiệu hóa kết nối di động, đồng nghĩa với việc không thể gọi điện hay dùng dữ liệu. Không chỉ có vậy, nó còn vô hiệu hóa cả cảm biến Touch ID. Không rõ tất cả các mẫu iPhone đều bị ảnh hưởng hay chỉ có iPhone 6 và 6 Plus.
Trong một tuyên bố, Apple khẳng định đang điều tra các báo cáo và sẽ cung cấp thông tin sớm nhất có thể. Trong khi chờ đợi, hãng thu hồi bản cập nhật 8.0.1. Như vậy, những người đã “trót dại” tải iOS 8.0.1 phải chờ đến khi Apple có bản vá mới để mọi chức năng trên iPhone hoạt động bình thường trở lại.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *