Google thôn tính công ty của “cha đẻ iPod”

TTCNGoogle vừa chi 3,2 tỷ USD tiền mặt mua lại Nest Labs, công ty chuyên sản xuất bộ ổn nhiệt thông minh của Tony Fadell, cựu kỹ sư Apple.

Theo thông cáo báo chí của Google, Nest sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. Dù thương vụ cần phải được pháp luật xem xét như thường lệ, Google hy vọng có thể kết thúc giao dịch trong vài tháng tới. Google Ventures, một công ty thuộc Google, đã “rót” hàng triệu USD vào Nest, do đó dường như Nest đã nằm trong “tầm ngắm” của hãng khổng lồ Internet được một thời gian.

Nest là một trong số ít những công ty hiện nay hài hòa được cả phần cứng, phần mềm và dịch vụ, thay đổi suy nghĩ của mọi người về những sản phẩm thô kệch như bộ ổn nhiệt, máy dò khói.

Matt Rogers (trái) và Tony Fadell, hai nhà sáng lập Nest Labs

Matt Rogers (trái) và Tony Fadell, hai nhà sáng lập Nest Labs

Hiện chưa rõ kế hoạch của Google dành cho Nest là gì song rõ ràng họ xem Nest và sản phẩm bộ ổn nhiệt thông minh như một phần tất yếu của tương lai. Sự kết hợp giữa giải pháp gia đình của Nest và ngôn ngữ của Google có thể mở ra con đường thênh thang dẫn đến ngôi nhà của tất cả mọi người.

Trên blog chính thức, đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Nest, Tony Fadell cũng thừa nhận Google là bệ phóng giúp công ty thay đổi thế giới nhanh hơn. Mục tiêu của Fadell không phải tiền mà chính là cơ sở hạ tầng và năng lực hỗ trợ sự phát triển của Nest.

Tony Fadell không hề xa lạ với giới công nghệ. Ông là một nhà phát minh, nhà thiết kế, doanh nhân và nhà đầu tư “thiên thần”. Ông từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách iPod tại Apple từ năm 2006 tới năm 2008 và được xem là “một trong những cha đẻ iPod”. Tháng 5/2010, ông sáng lập Nest Labs và phát hành sản phẩm đầu tiên – bộ ổn nhiệt thông minh Nest – vào tháng 10/2011.

Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *