Cư dân mạng nghẹn nghào tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh

TTCN – Rất nhiều người Việt Nam đã bày tỏ tình cảm tiếc thương trên mạng xã hội dành cho ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương sau khi ông qua đời vào lúc 13h00 ngày 13/2/2015

Theo tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, khoảng 12h30 trưa 13/2, xe cấp cứu đã đưa ông Nguyễn Bá Thanh rời bệnh viện này trở về nhà trên đường Cách Mạng Tháng 8. Sau khi được đưa về nhà từ Bệnh viện, vào khoảng 13h00 ngày 13/2/2015 ông đã trút hơi thở cuối cùng.

Sau khi thông tin đại chúng đưa tin này, ngay lập tức trên mạng xã hội, người dân cả nước và người dân Đà Nẵng đang dành những lời tiễn biệt xót xa gửi tới ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, người từng làm Chủ tịch UBND Thành phố Đa Nẵng và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Người dân Đà Nẵng đặc biệt yêu quý ông Nguyễn Bá Thanh vì những chính sách đưa thành phố tiến lên và đời sống người dân được cải thiện, nhưng ngay cả người dân khắp cả nước cũng quý trọng ông và gửi đi những lời tiễn biệt tha thiết trên Facebook.

Bạn Phan Huy Trung khẳng định: “Một sự mất mát lớn lao cho người dân Đà Nẵng và cho Việt Nam!”. Và để bày tỏ sự thương tiếc, một thành viên trên Facebook khác viết: “Sinh – lão – bệnh – tử vốn là quy luật tự nhiên, nhưng không thể cầm được lòng khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh qua đời, xin được kính cẩn nghiêng mình thắp cho ông một nén hương và chia buồn cùng gia đình ông!”

Sự thương tiếc cũng có trong bình luận của Châu Tuấn: “Xin chia buồn tới gia đình bác Thanh. Xin chia buồn toàn thể nhân dân Đà nẵng va toàn thể nhân dân cả nước. Chúng ta lại mất đi một người tốt một người thương dân như bác thanh. Cầu cho bác nhanh siêu thoát”.

Trên Facebook, bạn Trần Hùng Cường đã chia sẻ; “Tin không thể buồn hơn! ngôi sao trên bầu trời chính trị đã tắt, trái tim của con người tài năng, đức độ đã ngừng đập.. người ta biết và sẽ nhó đến ông là những gì ông đã làm chứ không phải ông đã làm tới vị trí nào.,sự nghiệp còn dang dở, tâm nguyện chưa hoàn thành,,một cá nhân,tiếc cho ông cho đất nước này. xin chia buồn với những ai ngưỡng mộ và thân nhân của ông…!”. Còn bạn Kim Thai Huynh đã viết; “Khi nghe tin này những người dân Việt Nam rất buồn, cháu đã khóc khi nghe tin bác ra đi. Vô cùng thương tiếc cho một nhân tài đức độ của đất nước đã ra đi Bác Nguyễn Bá Thanh”. Bạn Bac Lac Di thì chia sẻ; “Bác Thanh mất thật rồi, cháu buồn lắm, mong bác yên nghỉ và về cõi vĩnh hằng. Câu chuyện về bác cháu sẽ kể cho học trò mỗi khi dạy bài chí công vô tư, liêm khiết…bác là tấm gương mãi mãi sáng ngời…người miền Nam rất yêu bác Thanh, “anh hùng tử, khí hùng bất tử””.

Trên Facebook của mình, bạn huong Thuong Phan Thi đã viết rằng; “Lần đầu tiên trong đời mình cảm nhận được sự mất mát to lớn của một dân tộc. Thật tự hào và đáng ngưỡng mộ khi quốc gia, dân tộc này có những con người vĩ đại như bác. cảm thương và đau xót vô cùng”. Bạn Son Vu đã chia sẻ tình cảm của mình trên mạng xã hội; “Việc Bác làm chưa xong. Lời hứa còn để lại. Hôm nay Bác đã ra đi, thật là một tổn thất lớn của người dân, đất nước Việt Nam. Trên đời này còn có những người như Bác sao? Cầu chúc cho Bác ở dưới suối vàng được bình an. Xin chia buồn cùng gia đình”

Trên Facebook, bạn Kim Yến làm thơ đã viết những câu thơ đầy cảm xúc của mình khi hay tin ông Nguyễn Bá Thanh từ trần:

Đường hoa Đà Nẵng thôi khoe sắc
Nắng nhạt hồn buông khép lệ sầu
Sông Hàn gục đầu,thương kiếp bạc
Tiễn người tri âm về cõi lạc

Những thông báo như thế này làm xôn xao cộng đồng Facebook suốt buổi chiều ngày 13/2.

Facebook Văn Mai Hương cũng có vài dòng chia buồn sâu sắc tới người dân Đà Nẵng.

Những dòng chữ ngắn gọn của cư dân mạng chứa đựng nỗi buồn sâu sắc trước sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh.

ong nguyen ba thanhRất nhiều người dân đã chia sẻ bức ảnh này để biểu thị tình cảm với ông Nguyễn Bá Thanh

Trên Facebook, người ta còn cảm nhận rõ hơn tình cảm người dân Đà Nẵng dành cho ông Nguyễn Bá Thanh với những bức ảnh chia sẻ cảnh người dân Đà Nẵng tập trung trước cổng nhà người lãnh đạo đáng kính của thành phố mà chúng ta càng xem càng thấy xót xa.

Quang cảnh trước cổng nhà ông Nguyễn Bá Thanh.

Người dân tụ tập vì tình hình ông Nguyễn Bá Thanh.

Người ta thể hiện sự quan tậm sâu sắc tới ông Nguyễn Bá Thanh, nhất là trong lúc ông ra đi.

Ông Nguyễn Bá Thanh ra đi để lại một niềm thương tiếc lớn.

Người dân Đà Nẵng xôn xao vì mất đi người lãnh đạo lớn.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *