Công nghệ và viễn thông chiếm 76% tổng lợi nhuận của FPT

TTCNHai lĩnh vực mũi nhọn, có đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của Tập đoàn FPT là công nghệ và viễn thông, chiếm 76% tổng lợi nhuận toàn tập đoàn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt so với cùng kỳ.

FPT nhận giấy chứng nhận đầu tư vào Khu công nghệ cao TP.HCM.

FPT nhận giấy chứng nhận đầu tư vào Khu công nghệ cao TP.HCM.

FPT cho biết, lũy kế 10 tháng, doanh thu toàn FPT đạt 22.391 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ, vượt 9% so với kế hoạch lũy kế, tương đương 83% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 2.052 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ 2012, đạt 102% kế hoạch 10 tháng, tương đương 78% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.701 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dành cho cổ đông công ty mẹ đạt 1.267 tỷ đồng, tăng tương ứng 6% và 4% so với cùng kỳ, tương đương lần lượt 77% và 75% kế hoạch năm. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) sau 10 tháng đạt 4.617 đồng/cổ phiếu, tăng 3% so với cùng kỳ.

Hai lĩnh vực mũi nhọn, có đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của Tập đoàn FPT là Công nghệ và Viễn thông, chiếm 76% tổng lợi nhuận toàn tập đoàn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt so với cùng kỳ.

Lĩnh vực công nghệ của FPT bao gồm phần mềm (xuất khẩu phần mềm và giải pháp phần mềm), tích hợp hệ thống và dịch vụ CNTT lũy kế 10 tháng có mức tăng trưởng 21% về doanh thu và tăng trưởng 16% về lợi nhuận.

Mảng viễn thông, bao gồm kinh doanh dịch vụ viễn thông và nội dung số duy trì tốc độ tăng trưởng 10% về doanh thu và lợi nhuận tăng 12%.

Tới cuối tháng 10, tổng  giá trị các hợp đồng đã ký của các mảng Giải pháp phần mềm, Tích hợp hệ thống và dịch vụ CNTT đạt 2.415 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2012.

Mói đây, FPT đã ra mắt khu CNTT tập trung đầu tiên ở Hà Nội để tạo ra điểm thu hút các đối tác nước ngoài đến và làm việc tại Thủ đô. Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ có lợi về mặt thương hiệu, tạo được tin cậy và ấn tượng khi giao dịch với đối tác nước ngoài. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT nói: “Đây là khu công nghệ thông tin quan trọng với hàng nghìn lập trình viên làm việc tại các doanh nghiệp, đóng góp tới 4.000 tỷ đồng cho ngân sách”. Lãnh đạo FPT cũng đề xuất phát triển khu vực thành trung tâm thông minh đầu tiên của cả nước.

Khu công nghệ thông tin tập trung được thành lập trên khu đất của Cụm tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ Cầu Giấy. Địa điểm có diện tích 8,35ha, thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy được thành lập từ ngày 31/7/2001. Hiện Cụm có 36 doanh nghiệp đầu tư xây dựng các tòa nhà, văn phòng.

Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *