Chiếc iPhone 4 inch sẽ có tên 5se, chạy chip A8?

TTCN – Thông tin rò rỉ mới nhất và lớn nhất từ trước tới nay về chiếc iPhone 4 inch vừa xuất hiện. Theo đó, sản phẩm này sẽ có cái tên 5se và là một phiên bản nâng cao của 5s kèm theo tính năng Live Photos vốn chỉ có trên 6s.

DI DONGiPhone 5s

Mã số nội bộ của iPhone 5se là N69. Chiếc iPhone 4 inch này sẽ chạy chip A8 và chip đồng xử lý chuyển động M8. Sự kết hợp này đã từng xuất hiện trên chiếc iPhone và iPhone 6 Plus.

Camera chính của sản phẩm có độ phân giải 8MP, camera trước có độ phân giải 1,2MP. Đây cũng chính là bộ đôi camera xuất hiện trên chiếc iPhone 6. Model này cũng có khả năng trình diễn ảnh Live Photos. Đây là tính năng quay lại một đoạn video dài 1,5 giây trước và sau khi màn trập chụp lại bức ảnh. Kết quả sẽ là một đoạn clip dài 3 giây xuất hiện trên ảnh. Camera của 5se cũng hỗ trợ những bức ảnh toàn cảnh kích thước lớn hơn và chế độ tự lấy nét khi quay video.

Được coi là một sản phẩm giúp mở rộng hệ thống thanh toán Apple Pay tới các thị trường mới nổi, iPhone 5se sẽ sở hữu tính năng NFC. Ngoài ra, các chuyển động hàng ngày của bạn cũng sẽ được thu thập vào ứng dụng mặc định Health trên máy. Máy hỗ trợ khả năng kết nối tương đương với iPhone 6s như Bluetooth 4.1, VoLTE và 802.11ac Wi-Fi. Sản phẩm sẽ có 3 màu sắc là bạc, xám và vàng hồng. Đây cũng là những màu sắc hiện có trên các sản phẩm iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Mặc dù có tính năng Live Photos nhưng 5se lại không sở hữu tính năng 3D Touch. Chính xác thì màn hình của sản phẩm sẽ giống hệt như loại màn hình sử dụng trong model 5s ra đời năm 2013. Tuy nhiên, phần cạnh phẳng sẽ được thay thế bằng kính cong giống như chiếc 6s.

Theo tin đồn, Apple sẽ tổ chức họp báo vào tháng 3 để giới thiệu về sản phẩm này. Sự kiện thực sự sẽ được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4. Trước đó, trên trang China Mobile có đưa thông tin, tháng 4 sẽ là thời điểm sự kiện diễn ra và giá của chiếc iPhone 5se này sẽ ngang bằng với model 5s, tức là 499,99 USD.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *