Apple Watch có gì hấp dẫn?

TTCN – Phiên bản đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple vừa được ra mắt ngày 9/3. Nhưng làm thế nào Apple thành công trong việc thu hút những fan hâm mộ trong phân khúc này ? Hãy khám phá. 

Trong khi Apple đã tiêu thụ được 700 triệu chiếc iPhone trên toàn thế giới, câu hỏi là : hãng quả táo có thực sự cần một chiếc đồng hồ không? Để biện minh cho sự kiện ra mắt mô hình chiếc đồng hồ kết nối đầu tiên của mình, Apple đã giới thiệu ba tính năng mới của phiên bản này phân biệt với những thiết bị cùng loại trước đó : quản lý thời gian (tiện dụng cho một chiếc đồng hồ…), giao tiếp (chúng tôi có thể gửi những tâm tình cho bạn bè của mình như hình vẽ nhỏ nhiều màu), hoặc quản lý các hoạt động thể thao thông qua các cảm biến vận động. Cuối cùng, sẽ có hai kích thước màn hình với đường kính 38 mm hoặc 42 mm. Và ba phiên bản : Apple Watch, Watch Sport, Watch Edition (dòng cao cấp nhất). Sau một bài test nhanh về các sản phẩm này, đây là những điều mà chúng tôi đánh giá.

apple-watch

Giá có thể lên đến 18.000 euro

Nếu như giá ban đầu của Watch Sport niêm yết trong khoảng 350 euro thìmột mô hình của dòng Watch Edition có giá lến đến 18.000 euro,gần gấp đôi so với giá của toàn bộ dòng sản phẩm hiện tại mà Apple đưa ra … Không có gì ngạc nhiên đối với những người hâm mộ đồng hồ cao cấp, nhưng với những người khác, họ phải đắn đo ! Mô hình cao cấp này được thiết kế với hộp máy làm bằng vàng 18k, màu vàng hoặc màu hồng và được trang trí bằng các tinh thể sapphire. Vì vậy, nếu bạn chịu được mức giá đó, tốt hơn là đừng lãng phí thời gian để đặt mua một chiếc cho mình !

Không có tính năng chống thấm

Hãng quả táo đảm bảo với bạn rằng bạn có thể đi tắm với chiếc đồng hồ của mình trên tay, nhưng đừng để chiếc đồng hồ của bạn ngâm trong nước… Chất lượng của hộp máy tùy thuộc vào từng mô hình: Apple Watch làm bằng thép không gỉ, Sport Watch làm bằng hợp kim nhôm (trọng lượng nhẹ hơn khoảng 30% so với mô hình bằng thép) và cuối cùng là Watch Edition bằng vàng 18k, màu vàng hoặc màu hồng. Phía sau của đồng hồ, bằng gốm, được gắn cảm biến theo dõi hoạt động của tim.

Sạc cảm ứng

Ở nhà của bạn, thiết bị có thể được sạc bằng cảm ứng. Tuổi thọ pin hứa là 18 giờ. Nhưng thời lượng pin không phải luôn luôn là điểm nhấn của Apple cho các thiết bị của mình.

Hoạt động với iPhone

Một số ứng dụng, như Twitter, Instagram hoặc Uber (được truy cập trong thời gian bạn đi xe hoặc xác nhận đặt phòng), hoạt động độc lập mà không cần kết nối với điện thoại thông minh hiệu Apple. Nhưng các ứng dụng “giao tiếp”, chẳng hạn như gọi thoại hoặc nhận e-mail, cần phải được ” cặp đôi” với iPhone 5 hay iPhone 6 chạy trên iOS8.

Ứng dụng hấp dẫn chờ bạn

Đây là những ứng dụng được thực hiện trên màn hình cảm ứng:đó là trường hợp của bản vẽ mini khi đó người ta có thểphác thảo bản vẽ bằngtay và có thể được gửi ngay lập tức trên đồng hồ của một người bạn. Một chức năng khác được người dùng ưa thích gửi tin nhắn ngắn cho những người trong danh sách bạn bè bằng đồng hồ thông minh. Hình ảnh mà bạn lựa chọn sẽ xuất hiện to trên màn hình … Chiếc đồng hồ này cũng giúp bạn mở và sẽ đóng cửa nhà của mình từ xa khi sử dụng ứng dụng Airbnb. Cuối cùng, theo thỏa thuận với một vài chuỗi khách sạn, bạn sẽ có thể vào phòng của mình bằng cách sử dụng đồng hồ mà không cần dùng đến chìa khóa từ của khách sạn đó.

Nhược điểm

Bạn sẽ có thể sở hữu Apple Watch từ ngày 24/4. Bạn có thể ngạc nhiên với điều khiển đa phương tiện nhờ một nút nhỏ phía dưới thiết bị, hoặc bằng cách thay đổi áp lực trên màn hình (tính năng gọi là “Force Touch”) để thực hiện một lựa chọn. Chúng tôi rất tiếc, tuy nhiên, mặt trên của Apple chưa được khám phá triệt để.

Với phiên bản đồng hồ mới của Apple, Samsung, Huawei, Xiaomi, đối thủ cạnh tranh đáng gườm của hãng có thể khoanh tay đứng nhìn ?

Theo VnMedia

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *