7 lý do nên chọn máy tính bảng hơn laptop

TTCNNếu bạn đang cân nhắc mua máy tính bảng thì có lẽ nên so sánh hiệu quả hoạt động và độ thoải mái bạn có được từ hai thiết bị này. Dưới đây là những lý do sẽ thuyết phục bạn mua máy tính bảng hơn là laptop.

nen mua may tinh bang hay laptop

Nếu như trước đây, máy tính bảng vẫn còn kém cạnh với laptop về tốc độ xử lý và được coi là thiết bị chỉ giành cho giải trí hơn là cho công việc. Nhưng nay, máy tính bảng đã có được những tiến bộ đáng kể. Chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí cho người dùng mà còn đáp ứng tốt kể cả khi người dùng sử dụng vào mục đích công việc. Do đó, có nhiều lý do khiến người dùng đang muốn chọn máy tính bảng hơn laptop. Đó là những lý do gì?

Trọng lượng nhẹ

Nhiều năm qua cho dù các nhà sản xuất đã cải thiện rất nhiều để laptop có trọng lượng nhẹ hơn nhưng dù vậy thì ngay cả ultrabook – dòng máy tính siêu mỏng, siêu nhẹ cũng có trọng lượng tầm 1kg. Trong khi đó hầu hết máy tính bảng có trọng lượng chưa đầy 770g, với máy tính bảng 7 –inch thì trọng lượng chỉ còn một nửa. Với trọng lượng này, người dùng rất dễ để mang theo khi di chuyển. Hơn nữa, một khi bạn sở hữu một chiếc máy tính bảng, bạn có thể mang chúng đi khắp nơi như phòng ngủ để đọc sách hay xem phim và giải trí quá đơn giản.

Không tỏa nhiều hơi nóng

Nhiều người dùng thường cảm thấy khó chịu về nhiệt lượng tỏa ra từ máy tính xách tay, đặc biệt là khi bạn để chúng trong lòng để xem phim, lướt web hoặc xử lý công việc. Do sử dụng các bộ xử lý tiết kiệm điện năng và tốc độ kém hơn chút nên nhiệt lượng và hơi nóng tỏa ra từ máy tính bảng cũng ít hơn so với laptop. Hơn nữa, hơi nóng và nhiệt lượng tỏa ra trên máy tính bảng thường bị tiêu tan thông qua màn hình và vỏ máy.

Thời lượng pin sử dụng lâu hơn

Nếu bạn đang dùng một chiếc máy tính xách tay ở bất cứ nơi đâu, bất kể thời gian nào, bạn cũng sẽ cần mang theo sạc pin cho chúng và tìm nguồn để cắm điện. Ngược lại với máy tính bảng, bạn có thể lướt web lên tới 10 tiếng hoặc xem video chỉ cần một lần sạc pin trên máy tính bảng. Với máy tính bảng, thời gian người dùng có thể xem pin, đọc sách và nghe nhạc chắc chắn lâu hơn so với laptop.

Truy cập mạng bất cứ đâu

Trừ khi bạn có một điểm phát sóng di động, sau đó bạn và laptop của mình liên tục tìm kiếm mạng WiFi công cộng để có thể truy cập Internet. Và ngay cả nếu bạn tìm mạng công cộng, vấn đề bảo mật nghiêm trọng có thể hạn chế bạn có thể truy cập Internet. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề đối với máy tính bảng hỗ trợ 3G. Chỉ cần lắp SIM và chọn gói cước phù hợp, người dùng có thể truy cập Internet mọi lúc mọi nơi bằng máy tính bảng. Mạng di động không chỉ an toàn mà còn có kết nối khá ổn định.

Ứng dụng phong phú

Hiện có hơn 500 nghìn ứng dụng tùy biến dành cho máy tính bảng. Cho dù bạn đang quan tâm tới lĩnh vực giáo dục, sức khỏe, y tế, thể dục, thể thao hoặc du lịch, có nghĩa là có hàng nghìn ứng dụng để lựa chọn. Trong nhiều trường hợp, các nhà xuất bản tạp chí đặc biệt định dạng nội dung của họ cho tất cả các máy tính bảng phổ biến, biến các thiết bị đó vào chế độ xem hoàn hảo đối với tin tức, hình ảnh và video.

Đơn giản để trẻ nhỏ có thể sử dụng

Kích thước nhỏ, màu sắc tươi sáng và kiểm soát trực quan đã tạo cho máy tính bảng trở thành thiết bị học tập và giải trí hoàn hảo dành cho trẻ em. Trong khi bạn sẽ phải cân nhắc nhiều để bỏ tiền ra mua một chiếc laptop đắt tiền và trọng lượng nặng dành cho học sinh trung học, một máy tính bảng là một thiết bị thay thế an toàn và hấp dẫn.

Làm việc trên “đám mây”

Nhờ điện toán đám mây và lưu trữ đám mây, một trong những hạn chế lớn nhất của việc sở hữu máy tính bảng đã được loại bỏ. Mặc dù hầu hết máy tính bảng cung cấp dung lượng lưu trữ tối đa khoảng 64GB và người dùng sẽ phải lựa chọn giải pháp cho việc lưu trữ là trên “đám mây”. Nhờ đó, người dùng sẽ không cần USB hay ổ cứng ngoài mà “đám mây” còn bảo mật hơn cho các tệp tin và dữ liệu cá nhân của bạn.

Tuệ Minh
Theo PCW

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *