7 lý do mua Samsung Galaxy S6 thay vì iPhone 6

TTCN – Nếu là fan Android, muốn chụp ảnh đẹp, thích màn hình lớn, bạn nên chọn mua Galaxy S6 thay vì iPhone 6.

Samsung vừa ra mắt “kình địch” lớn nhất của iPhone 6, Galaxy S6. Lần đầu tiên trong lịch sử, công ty Hàn Quốc phát triển mẫu smartphone đầu bảng cấu tạo hoàn toàn từ kim loại với mặt kính phía sau. Ngay lập tức, Galaxy S6 trở thành tâm điểm của sự chú ý và được đặt lên bàn cân với iPhone 6. Cả hai sản phẩm đều cân tài cân sức nhưng bạn vẫn có thể tìm ra lí do vì sao nên lựa chọn smartphone của Samsung thay vì Apple:

1. Ưu tiên cao nhất là camera

Camera Galaxy S6 là một trong những đặc điểm được nhắc đến và quảng bá nhiều nhất. Dù chất lượng camera iPhone 6 đã được kiểm chứng, qua thử nghiệm thực tế, có thể thấy Samsung đã đi trước Apple một bước.
Khi so sánh ảnh chụp của hai sản phẩm trong nhiều tình huống khác nhau, Galaxy S6 tỏ ra nhanh hơn, dễ sử dụng, chất lượng ảnh đẹp. Galaxy S6 đáng tin cậy khi chụp trong tình trạng thiếu sáng do có tốc độ màn trập nhanh hơn.

2. Muốn màn hình lớn

Apple cuối cùng cũng lên con thuyền phablet sau nhiều năm duy trì kích thước 4 inch. Tuy vậy, iPhone 6 vẫn dùng màn hình 4.7 inch, nhỏ hơn màn hình 5.1 inch trên Galaxy S6. Dù trên giấy tờ chênh lệch không quá lớn, bạn sẽ nhận thấy khác biệt thực sự khi dùng thử cả hai máy: phần diện tích tăng thêm giúp bạn giải trí, lướt web, đọc sách dễ dàng hơn hẳn.

3. Muốn màu sắc chính xác hơn

Màn hình iPhone 6 hiển thị đẹp mắt, đó là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, nếu thực sự nghiêm túc về vấn đề tái tạo màu của màn hình điện thoại, bạn sẽ thấy iPhone hơi ngả xanh. Galaxy S6 cho độ tái tạo màu sắc chính xác hơn và màu đen sâu thẳm nhờ sử dụng tấm nền Super AMOLED.

4. Yêu thích Android

Android và iOS đều sở hữu cộng đồng người dùng trung thành. iOS đơn giản, dễ dùng hơn với số đông và xử lý mọi thao tác theo phong cách tối giản, hạn chế người dùng truy cập vào tập tin hệ thống cũng như tùy biến. Mặt khác, Android lại cung cấp cho người dùng đầy đủ chế độ tùy biến, tiện ích… Giao diện TouchWiz trên Galaxy S6 đã được cải tiến để giảm độ trễ xuống mức tối thiểu để sử dụng nhanh hơn. Nếu yêu thích Android, không có lý do gì bạn lại chọn iPhone 6 thay vì Galaxy S6.

5. Yêu thích mặt gương 

Ngoài kim loại, Samsung còn sử dụng mặt gương cho nắp lưng phía sau, tạo ra vẻ ngoài vừa bóng bẩy vừa hiện đại. Nếu cảm thấy mặt sau của iPhone tương đối nhàm chán, hãy chọn Galaxy S6.

6. Màn hình QHD siêu nét

Apple gắn bó với màn hình “retina”, giữ mật độ điểm ảnh ở mức 326 pixel/inch. Trên mảnh đất Android, phần lớn các nhà sản xuất đang đặt kỳ vọng vào màn hình Quad HD độ phân giải 1440 x 2560 pixel, trong đó có Samsung. Điều đó đồng nghĩa với màn hình 5.1 inch của Galaxy S6 có mật độ điểm ảnh lên tới 577 pixel/inch siêu sắc nét.

7. Bạn muốn dùng sạc không dây

Dù chưa được phổ biến rộng rãi, sạc không dây vẫn là tính năng thú vị không thể chối cãi, đặc biệt sau khi nhiều quán café lớn như Starbucks bắt đầu trang bị bàn sạc không dây để phục vụ khách hàng. Với những thiết bị chưa hỗ trợ sạc không dây, chủ nhân của họ phải chi tiền ra để mua loại ốp lưng đặc biệt. Tuy nhiên, Galaxy S6 giúp người dùng tiết kiệm một khoản kha khá vì đã hỗ trợ tính năng này.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *